Phải làm gì khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ mục tiêu của mình ?

Mỗi người trong chúng ta đều đã trải qua và sẽ trải qua những thời điểm thực sự khó khăn. Đó là một thực tế không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Khi chúng ta ở trong những thời điểm khó khăn, sẽ rất khó để duy trì một cái nhìn và thái độ tích cực.

Nếu hiện bạn đang gặp khó khăn, mình muốn bạn hiểu rằng:

1. Bạn không đơn độc.

2. Dù những thời điểm này có thể khó khăn, chúng đang giúp uốn nắn và định hình bạn thành một người có khả năng vượt qua những thách thức lớn hơn trong tương lai.

Chúng là những bài thử thách bạn phải vượt qua để giúp bạn đến bất cứ nơi nào bạn đang cố gắng đi trong cuộc sống. Nhưng đôi khi, những cuộc đấu tranh và thách thức này có thể làm bạn cảm thấy không thể chịu đựng được. Đôi khi, có thể bạn cảm thấy như từ bỏ là lựa chọn tốt nhất.

Nhưng thực sự không phải vậy và bạn cần xem lại. Mình gần như chiến đấu với cảm giác muốn bỏ cuộc mỗi ngày.  Nhưng mình cũng đã phát triển các cách để giúp mình vượt qua những thời điểm này để tiếp tục tiến bước. Hôm nay, mình muốn chia sẻ những cách đó với bạn.

Hy vọng của mình là bạn có thể vượt qua những lần bạn cảm thấy muốn từ bỏ mục tiêu. Và thay vào đó, hãy gắn bó với nó, và theo đuổi nó đến cùng. Không có gì ngăn cản nhiều người từ bỏ ước mơ của họ hơn là bỏ cuộc.

CẢM GIÁC MUỐN BỎ CUỘC LÀ ĐIỀU HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG

Bạn đừng cảm thấy tội lỗi về việc muốn từ bỏ. Hoàn toàn là bình thường khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ hoặc bỏ cuộc.

Rất nhiều người lầm tưởng rằng theo đuổi mục tiêu sẽ luôn vui vẻ và dễ dàng …Nhưng điều này thực sự không bao giờ xảy ra. Nếu bạn là người đang theo đuổi những mục tiêu lớn trong cuộc sống… Mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy như một trận chiến khó khăn đối với bạn.

Thật khó và vô cùng khó khăn. Bạn sẽ liên tục cảm thấy muốn từ bỏ mục tiêu của mình. Chỉ cần hiểu rằng cảm giác này là bình thường. Và nếu bạn mong đợi rằng đạt được bất kỳ mức độ thành công nào đều thực sự dễ dàng …bạn sẽ vô cùng thất vọng khi phát hiện ra thực tế hoàn toàn ngược lại.

Điều mình muốn khuyên bạn nên bắt đầu khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ mục tiêu của mình là điều chỉnh kỳ vọng của bạn về mức độ khó khăn nào của hành trình…Hành trình sẽ mất bao lâu…… và bạn muốn bỏ cuộc đến chừng nào.

Thay đổi suy nghĩ của bạn sẽ có tác động lớn đến tâm trạng chung và cảm giác thích thú của bạn trên hành trình … kể cả trong những lúc bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc.

TÌM RA ĐỘNG LỰC CỦA BẠN

Trong những lúc mình cảm thấy muốn từ bỏ mục tiêu của mình…Mình luôn quay trở lại với những điều truyền cảm hứng cho mình nhất. Vào những ngày khó khăn nhất của bạn…Có nhiều lý do để băt buộc tiếp tục. Và bây giờ, động lực của bạn sẽ phát triển và thay đổi theo thời gian.

Bạn càng nhanh chóng xác định và bắt đầu xây dựng một danh sách những điều thúc đẩy bạn nhất…thì càng tốt.

Sự thật là có khá nhiều thứ mình tìm thấy động lực…Điều thúc đẩy mình nhất bây giờ là tác động tích cực mà việc hoàn thành mục tiêu của mình sẽ có đối với những người xung quanh và trên thế giới.

THỰC HÀNH LÒNG BIẾT ƠN

Một trong những cách tốt nhất để cảm thấy tốt hơn về cuộc sống ngay lúc này là bắt đầu bày tỏ lòng biết ơn chân thành.

Khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc…Hãy dành chút thời gian để làm dịu tâm trí của bạn và xác định 3 điều mà bạn biết ơn. Khi bạn liên tục theo đuổi nhiều hơn…

Có thể dễ dàng bỏ lỡ tất cả những điều tuyệt vời mà bạn đã có thể hiện thực hóa từ việc theo đuổi tiềm năng của mình. Mình đang nói về các mối quan hệ…Các chiến thắng hàng ngày …Các mục tiêu ngắn hạn bạn hoàn thành…… và tất cả những tiến bộ nhỏ khác xảy ra xung quanh bạn khi bạn bắt đầu làm việc nhiều hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải chỉ ra những gì bạn biết ơn mỗi ngày. Nó sẽ giúp bạn xác định rất nhiều điều tuyệt vời mà bạn đã có thể hiện thực hóa trong suốt cuộc hành trình. Nếu bạn không bao giờ dành thời gian để biết ơn bạn sẽ có nhiều khả năng bỏ cuộc hơn bởi vì nó có thể bắt đầu cảm thấy như tất cả thời gian và nỗ lực bạn đã bỏ ra không mang lại cho bạn điều gì.

BAO QUANH BẠN VỚI NHỮNG NGƯỜI KHUYẾN KHÍCH SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẠN

Nói thật là mình rất may mắn khi được bao quanh bởi nhiều người rất thành công trên thế giới này.

Nhưng, không phải lúc nào cũng như vậy. Mình đã phải xây dựng những mối quan hệ này…Bởi vì khi bắt đầu hành trình của mình…Mình có rất ít các mối quan hệ. Rất có thể là…

Có lẽ không có nhiều người trong cuộc sống của bạn thực sự hiểu hoặc khuyến khích mục tiêu của bạn. Điều đó không có nghĩa họ là những người xấu…Họ đơn giản chỉ muốn những gì tốt nhất cho bạn, nhưng không thực sự biết đó là gì. Mình khuyên bạn nên tìm kiếm những người cam kết theo đuổi mục tiêu của họ. Bởi vì khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ mục tiêu của mình những người này sẽ giúp thúc đẩy bạn và khiến bạn có trách nhiệm nhìn thấy lời hứa của mình cho đến cùng.

Đây là những mối quan hệ có giá trị nhất mà bạn có thể có vì chúng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu thay vì kìm hãm bạn. Tìm ra những người đó trong cuộc sống của bạn và tiến gần đến họ.

ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ MỤC TIÊU CỦA BẠN

Cách duy nhất bạn thực sự có thể thất bại trong cuộc sống là bạn bỏ cuộc. Đó là sự thật.

Đừng đưa ra quyết định đó dựa trên cảm xúc tạm thời. Bạn sẽ không bao giờ tha thứ cho chính mình. Hãy thức dậy và tiến bước. Tập trung vào việc xây dựng bản thân thành một người có khả năng xử lý khó khăn vào những lúc bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc.  Đạt được mục tiêu lớn nhất trong cuộc sống là vô cùng khó khăn. Nó đòi hỏi thinh thần thép.

Và nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng cuộc sống mà bạn muốn bạn cần bắt đầu xây dựng kỹ năng này ngay bây giờ.

Comments are closed